Sau lùm xùm vi phạm và xác minh danh tính, các “sư thầy” ở Tịnh Thất Bồng Lai rủ nhau đi bơi xả stress, khoe body 6 múi

Được biết, căn hộ bà Cao Thị Cúc cũng là nơi mà ông Lê Tùng Vân (SN 1931), đang đăng ký tạm trú đã tự xưng nơi này là ‘Tịnh thất Bồng Lai’, gần đây đổi tên là ‘Thiền am bên bờ vũ trụ’. “Bước đầu Đoàn kiểm tra xác định, hộ bà Cúc có 2 sai phạm là về sử dụng đất không đúng mục đích và chưa đảm bảo an toàn vệ sinh” – Phó Chủ tịch Lêu Văn Bùng nói với phóng viên Tiền Phong.

Ngoài 2 sai phạm nói trên, ông Liêu Văn Bùng cũng thông tin thêm rằng, các nội dung khác, Đoàn kiểm tra chưa kết luận nên chưa thể công bố với báo chí. Cũng trong vụ việc lần này, trong biên bản làm việc với Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Long An, ông Lê Tùng Vân đã thừa nhận toàn bộ các chú tiểu tại chùa đều là con ruột của các ni cô.

Cũng theo biên bản này, ông Lê Tùng Vân thừa nhận 5 đứa trẻ là con của những cô gái đang sống trong Tịnh thất Bồng Lai. Khi hỏi về mối quan hệ giữa ông và những bà mẹ bỉm sữa này thì ông Lê Tùng Vân nói: “Những người này đều là con nuôi của ông”.

Mặc dù nhận về rất nhiều lời chỉ trích sau những hành vi “xúc phạm” Phật giáo cùng lùm xùm danh tính của những đứa trẻ, các “sư thầy” tại đây như Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên… tỏ ra không quan tâm lắm về vụ việc bằng cách tiếp tục khoe thân trên trang cá nhân cùng những hình ảnh đi tránh nóng, không quen khoe body 6 múi.

Tấm ảnh khoe body 6 múi với dòng chú thích: “Nhìn ốm chứ bên trong không thấy gớm đâu nha quý zị” của Nhất Nguyên nhận về lời bình luận: “Khuyên chân thành Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên nếu đã trọc đầu và mặc áo nâu thì bớt chụp hình up Facebook lại, bị thiên hạ chửi thích lắm sao, người ta thương 5 chú tiểu mà thôi các người nên bớt tự sướng lại đó là liêm sỉ, còn nếu cứ như vậy hoài thì sóng gió không bao giờ hết, đời cư sĩ thì phải ẩn dật ẩn danh đi, 5 chú tiểu thì còn bé hãy cho tự do, chụp ảnh 5 chú tiểu là đủ rồi, thiên hạ ngán ngẫm nhìn ngắm hai chú Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên lắm rồi”.

Trước đó, những “sư thầy” này thường xuyên khoe thân trên trang cá nhân.